Review 5 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

Trong vài năm gần đây, nền kinh tế nói chung cũng như thị trường chứng khoán nói riêng đã có những bước tiến xa so với trước kia. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty chứng khoán, hãy cùng Chứng khoán dài hạn tìm hiểu top những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

5 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

 

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)


Được thành lập từ năm 2006 và phát triển, đến hiện tại VNDIRECT đã trở thành một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam. VND hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính.
Từ lúc thành lập tới nay, nhờ có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình công ty đã giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu tài chính của từng cá nhân.

 

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI ( SSI – HOSE)

SSI là một trong những công ty chứng khoán được thành lập từ sớm tại Việt Nam ( 1999). SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính như Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư ,Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư.
Với tuổi đời hơn 20 năm, SSI có ưu thế vượt trội về nhân lực, tiềm lực tài chính hay mạng lưới đối tác. Nhờ vậy, SSI đã trở thành công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường, có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

 

3. Công ty Cổ phần chứng khoán VPS (VPS)

Được thành lập từ năm 2006 và tính đến thời điểm tháng 6 năm 2019, VPS đã có 3.500 tỷ đồng vốn điều lệ và quy mô tổng tài sản lên đến 10.274 tỷ đồng. Không khó hiểu khi đến hiện tại VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.
Nhờ trang bị hệ thống thông tin tiên tiến nhất hiện nay cùng với việc quy tụ được dàn nhân viên giàu kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán, VPS đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng. Nhờ vậy đã đem lại cho VPS một vị thế vững chắc trên thị trường chứng khoán Việt Nam và khu vực.

 

4. Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)

Là một thành viên của Tập đoàn FPT, FPTS được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Công ty hoạt động chính trên các lĩnh vực như: Môi giới chứng khoán; Hoạt động tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Bảo lãnh phát hành chứng khoán; Lưu ký hay quản lý cổ đông.
Trải qua chặng đường hơn 15 năm hoạt động và phát triển, FPTS liên tục gặt hái được vô số thành công và lấy được lòng tin của khách hàng từ đó trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

 

5. Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN (VCBS)

Được thành lập từ sớm (2002), VCBS tự hào là một trong những công ty lão làng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như: Môi giới Chứng khoán, Tư vấn đầu tư Chứng khoán, Tự doanh, Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp,Lưu ký Chứng khoán, Bảo lãnh Phát hành.
Đến nay, VCBS đã tạo dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường, trở thành thương hiệu uy tín cho người đầu tư.

Trên đây là top 5 công ty chứng khoán có vị thế, tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường hiện tại. Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội để nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán hoạt động chưa thực sự tốt, việc chọn cho mình một công ty đầu tư uy tín và an toàn sẽ giúp các nhà đầu tư thành công hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Chia sẻ Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

3 bước cơ bản để chơi chứng khoán cho người bắt đầu